Đóng

Cách sắp xếp các thiết bị bếp công nghiệp trong nhà hàng

Khu vực bếp của các bếp nhà hàng thường được phối hợp từ nhiều thành phần không gian chức năng riêng biệt . Như một địa bàn dành cho việc chuẩn bị thực phẩm. Các địa điểm này bảo đảm cho công việc của nhà bếp được diễn ra nhịp nhàng. Số lượng địa bàn chức năng thông dụng phụ thuộc vào các thực đơn mà nhà hàng đang cung cấp cho thực khách.

Một nhà hàng có thể có vài địa bàn chuyên biệt hoặc một hay hai địa bàn được lắp đặt để nấu các món trong thực đơn. Hai yếu tố quyết định đến việc chọn lựa số lượng khu vực đó là tài chính và ko gian địa điểm bếp công nghiệp Có khá nhiều khu vực trong bếp trên thực tiễn có thể kết hợp lại thành một chỗ vực đa chức năng nhằm tiết kiệm không gian và tài chính.

Khu vực nấu các món xào

Đa số các đầu bếp tay nghề cao đều làm việc ở địa điểm thiết bị bếp công nghiệp này, vì các món ăn ở khu vực này được chuẩn bị rắc rối nhất. Kinh nghiệm sơ chế các món xào cũng cần thiết bởi vì họ phải nấu nhiều mớn trong khi yêu cầu thời gian lại gấp gáp để phục

Vụ thực khách các bữa tối, họ ko có nhiều thời gian đợi chờ . Thường địa bàn này được trang bị dàn bếp gas công nghiệp thích hợp và những loại chảo và kẹp chế biến đồ ăn. khu vực xào này cũng nên có riêng cho mình một vùng chuẩn bị thực phẩm, đế chế biến, điều chế, tẩm ướp.

Khu vực sơ chế các món nướng

Địa điểm này gồm lò lướng, các bếp nướng và các đồ kẹp để làm việc với thức ăn nóng (gà nướng, bò nướng …), đầu bếp ở khu vực này cần kinh nghiệm ở mức khá vì giống như khu xào nấu địa bàn này cũng có thể làm nhiều món một lúc và đặc biết họ phải có sự nhạy cảm với nhiệt độ khi làm các món nướng.

Địa điểm nấu các món chiên

Các món chiên như cánh gà chiên, khoai tây chiên… Các món chiên thì hầu hết thực phẩm sơ chế ra nó tới từ đồ đông lạnh và vì thế khu vực chiên cần có thiết bị đông lạnh cất giữ các thực phẩm sắp được chế biến . Đầu bếp cho khu vực này ko cần nhiều kinh nghiệm lắm, nhưng người mới vào nghề bếp được xếp ở đây.

Khu vực sơ chế Pizza

Nếu món pizza là điểm nổi trội trong thực đơn của nhà hàng của bạn, bạn cần một địa bàn nấu riêng cho nó là ý tưởng tốt. Trong đó nên có khu vực chuẩn bị cho món pizza và cần lò để nướng. Bạn có thể đầu tư vào các món pizza được nướng bằng lò gas, và độ lớn của lò lệ thuộc vào số lượng tối đa thực khách bạn có thể đáp ứng.

Các địa bàn khác trong bếp

Nếu có đủ không gian bạn có thể dành khu vực riêng cho chế biến món salad, khu vực sơ chế món tráng miệng. điều này giúp cho ko phải chờ đợi trong bếp. khu vực salad cần mát mẻ hơn chỗ sơ chế món tráng miệng.

Dây truyền trong bếp

Cuối cùng bạn cần lưu tâm về lắp đặt có dây chuyền trong quy trình chế biến các món ăn trong bếp. Dây chuyền tốt đảm bảo năng suất và sự chuyên nghiệp, kết thúc dây chuyền là người mang đĩa thức ăn ra phòng ăn. Trong dây chuyền có thể có: trang trí món ăn, gắn vé, làm ấm, chờ nguội.

Theo Inox Phương Diệp

1 bầu chọn / điểm trung bình: 5