Đóng

Tìm nhân sự và thiết bị bếp phù hợp cho ý tưởng kinh doanh nhà hàng

Ngay từ quá trình lên ý tưởng kinh doanh nhà hàng bạn hãy suy nghĩ ngay đến vấn đề về nhân sự và hệ thống thiết bị bếp công nghiệp đạt chuẩn giúp chất lượng món ăn được đảm bảo.


thiết bị bếp cho kinh doanh nhà hàng

1. Nhân sự quản lý

Người quản lý có vai trò cực kỳ quan trọng trong các nhà hàng. Ứng viên tốt nhất của bạn phải có kinh nghiệm quản lý nhà hàng trong khu vực bạn kinh doanh và sẽ có mối quan hệ với các nguồn mua thực phẩm địa phương.

Bạn cũng sẽ muốn một nhà quản lý với các kỹ năng lãnh đạo, khả năng giám sát nhân viên và thể hiện phong cách nhà hàng.
 
Để tuyển dụng nhà quản lý chất lượng, bạn phải chắc chắn rằng có thể trả cho họ mức lương hấp dẫn.

Nếu bạn không thể đưa ra mức lương cao, hãy lên kế hoạch về một bản thỏa thuận chia sẻ lợi nhuận. Đây là một cách tuyệt vời để thuê được những nhà quản lý giỏi và thúc đẩy họ góp sức xây dựng và phát triển nhà hàng.

Nên thuê nhà quản lý một tháng trước khi bạn chính thức khai trương.

2. Hệ thống hỗ trợ nghiệp vụ và quản lý nhà hàng

Rất nhiều nhà hàng khi bước vào kinh doanh đã gặp rất nhiều vấn đề khiến nhà quản lý dù giỏi đến đâu cũng phải cau mày tìm cách giải quyết, điển hình như một số trường hợp: bị mất khách quen chỉ vì nhân viên thì đông nhưng phục vụ chậm, phục vụ nhầm món hay bàn bên cạnh gọi sau lại được phục vụ trước, gọi tính tiền nhưng chờ mãi không thấy ai đến tính… quản lý lỗ lãi, xuất nhập tồn nguyên vật liệu..; cũng chính vì những vấn đề này mà nhiều chủ nhà hàng kinh doanh rất phát đạt nhưng lại không dám mở thêm nhiều cơ sở vì một cơ sở mặc dù kinh doanh tốt nhưng thất thoát cũng nhiều, nếu mở thêm nhiều cơ sở thì không biết sẽ thất thoát nhiều cỡ nào.

Chính vì vậy, một hệ thống điện tử hỗ trợ tổng thể nghiệp vụ nhà hàng: order, tính tiền, quản lý  kho, quản lý chung, báo cáo kinh doanh... với những phép tính nhanh chóng và chuẩn xác chính là một phương án thông minh để hệ thống nhà hàng của bạn ngày một phát triển bền vững và giữ được những khách hàng thân thiết.

3. Bếp trưởng và các đầu bếp phụ

Khởi sự kinh doanh nhà hàng, bạn có thể cần 3 đầu bếp – 2 người làm full-time và 1 người làm part-time. Các nhân viên nhà hàng có thể làm việc theo ca từ 10 giờ sáng tới 4 giờ chiều và từ 4 giờ chiều tới khi đóng cửa.

Riêng bếp trưởng cần đến sớm mỗi buổi sáng để chuẩn bị mọi thứ trong ngày. 1 đầu bếp làm full-time sẽ chịu trách nhiệm phần việc buổi sáng và đầu bếp kia nhận việc buổi chiều.

Đầu bếp làm part-time sẽ giúp nấu ăn trong thời điểm bận rộn nhất của nhà hàng, đặc biệt là cuối tuần. Những khoảng thời gian còn lại có thể được dành cho việc chuẩn bị những thứ đơn giản.

Các trường dạy nấu ăn sẽ cung cấp cho bạn những nhân viên làm đúng chuyên ngành. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tham khảo các nhà hàng xung quanh hay các tạp chí tuyển dụng để chọn ra ứng viên xuất sắc nhất.

Khách hàng chỉ có thể quay trở lại khi họ được phục vụ tốt nhất bất cứ khi nào họ ăn tại nhà hàng của bạn.

Mức lương cho bếp trưởng và các đầu bếp phụ khác tùy thuộc vào kinh nghiệm của họ và menu của nhà hàng. Tất nhiên, lương cho bếp trưởng luôn cao hơn các đầu bếp khác.

Đối với các đầu bếp làm part-time, bạn có thể trả lương căn cứ trên giờ làm việc. Tham khảo các nhà hàng xung quanh trước khi quyết định mức lương.

4. Nhân viên phục vụ

Các nhân viên phục vụ có mối liên hệ mật thiết nhất với khách hàng. Vì vậy, đội ngũ nhân viên phục vụ bàn phải tạo được ấn tượng tốt, không khí thoải mái, dễ chịu trong khi vẫn tuân thủ nghiêm các quy định của nhà hàng, đặc biệt trong giờ cao điểm. 

Kinh doanh nhà hàng thường có 2 thời điểm bạn cần lưu ý: đó là khi đông và vắng khách nhất. Sắp xếp lịch làm việc cho các nhân viên bàn một cách hợp lý. Bữa ăn trưa – lúc bận rộn nhất thường bắt đầu khoảng 11.30 sáng và kéo dài tới 1.30 hay 2 giờ chiều. Sau đó là thời gian khá thư nhàn trước khi công việc tất bật trở lại vào khoảng 5.30 đến 6 giờ tối.

Bởi vì các nhân viên bàn thường kiếm được khoản thu nhập khá từ tiền boa của khách, bạn có thể trả cho họ mức lương tối thiểu. Khi nhà hàng của bạn còn mới và chưa được nhiều người biết đến, bạn chỉ muốn thuê những người phục vụ chuyên nghiệp để không mất thời gian đào tạo. Nhưng ngay khi nhà hàng bắt đầu có dấu hiệu tiến triển, hãy lên kế hoạch đào tạo nhân viên giúp họ hiểu rõ mục tiêu, định hướng của nhà hàng và góp phần tiếp thị hình ảnh nhà hàng rộng rãi hơn.

5. Hệ thống thiết bếp nhà hàng

Để đảm bảo đem đến những món ăn thơm ngon nhất cho thực khách nhà hàng cũng nên đầu tư một hệ thống bếp an toàn, chuyên nghiệp. Bếp nhà hàng cần được thiết kế theo nguyên lý bếp một chiều, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó các giải pháp thoát nước, lọc dầu mỡ, xử lý khói mùi công nghiệp, an toàn sử dụng gas là hết sức quan trọng trong nhà bếp, đòi hỏi đơn vị có kinh nghiệm về tư vấn & lắp đặt thi công bếp công nghiệp.

Cơ sở sản xuất Inox Phương Diệp là đơn vị uy tín trong lĩnh vực thiết kế thi công hệ thống thiết bị bếp nhà hàng, bếp công nghiệp. Chúng tôi sẽ đem đến cho quý khách hàng các giải pháp an toàn, tiết kiệm và tiện lợi nhất để thi công hệ thống bếp cho nhà hàng của mình.

Tất cả các sản phẩm do Phương Diệp cung cấp đều là những sản phẩm có chất lượng cao, cam kết về kỹ thuật đã qua kiểm tra, kiểm định rõ ràng, đồng thời cung cấp những thiết bị nhập khẩu chính hãng từ các hãng nổi tiếng thế giới như Mastro, Berjaya... Mọi chi tiết xin truy cập website inoxphuongdiep.com để tham khảo chi tiết hơn.

1 bầu chọn / điểm trung bình: 5