Skip to content
Tư vấn lắp đặt thiết bị inox - Gọi ngay: 0986.344.983

Các loại tủ nấu cơm công nghiệp

Có 3 loại tủ nấu cơm công nghiệp chính là tủ nấu cơm điện, tủ nấu cơm gas và tủ nấu cơm gas kết hợp với điện. Mỗi loại đều có những ưu nhược điểm riêng.

Tủ nấu cơm là một thiết bị bếp công nghiệp quan trọng và không thể thiếu được trong nhiều quán ăn, nhà hàng, khu công nghiệp, trường học, bếp ăn tập thể. Công dụng chính của tủ là nấu cơm số lượng lớn trong một thời gian nhanh. Bên cạnh đó, tủ còn là một thiết bị đa năng có thể hấp chín nhiều thực phẩm khác cũng như bảo quản thực phẩm y như một chiếc tủ lạnh.

Tùy vào điều kiện và quy mô bếp ăn mà có thể có những loại tủ nấu cơm khác nhau. Nếu phân theo công suất thì có các loại tủ 10kg, 20kg, 30kg, 40kg… Phân theo số khay thì có 6 khay, 10 khay, 12 khay, 20 khay, 24 khay… Tuy nhiên, nếu phân loại theo nhiên liệu làm chín cơm thì chỉ có 3 loại tủ phổ biến là tủ nấu cơm điện, tủ nấu cơm gas và tủ nấu cơm gas kết hợp điện. Mỗi loại tủ đều có đặc điểm và những lợi thế riêng. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu phân loại tủ nấu cơm theo nhiên liệu. Hy vọng, bạn sẽ chọn được lại tủ thích hợp.

Phân loại tủ nấu cơm công nghiệp

1.    Tính năng chung của 3 loại tủ

  • Nấu chín nhanh, hiệu quả cao.
  • Tự động hóa, an toàn cho người sử dụng.
  • Nấu được nhiều cơm phục vụ cho nhiều người ăn
  • Cơm nấu xong chất lượng được đảm bảo: thơm ngon, chín đều và còn nguyên giá trị dinh dưỡng.

2.    Điểm khác biệt của 3 loại tủ

Tủ nấu cơm điện

các loại tủ nấu cơm công nghiệp điện

Đây là loại tủ có thiết kế gọn nhẹ, rất dễ dàng di chuyển vì có bánh xe. Do sử dụng điển để nấu cơm nên loại tủ này được đánh giá khá cao về mức độ an toàn cho người sử dụng. Tuy nhiên, nó lại có nhược điểm là rất bất tiện nếu đang nấu bị mất điện. Cho nên, cần phải có thiết bị khác đi kèm là máy phát điện mới đảm bảo quá trình nấu không bị ngắt quãng.

Tủ nấu cơm gas

các loại tủ nấu cơm công nghiệp gas

Tủ này rất tiện dụng trong việc nấu nướng. Kể cả mất điện thì cơm vẫn chín được do sử dụng gas. Tuy nhiên, sử dụng loại tủ này thì độ rủi ro sẽ cao hơn nếu xảy ra nổ bình gas. Ngoài sự an toàn, người dùng còn phải lo lắng về sự cồng kềnh cũng như chi phí gas vì giá luôn bất ổn. 

Tủ nấu cơm gas kết hợp điện

các loại tủ nấu cơm công nghiệp gas kết hợp điện

Bên cạnh phát huy những lợi thế mà 2 loại tủ nấu bằng điện và gas mang lại, tủ nấu cơm kết hợp này còn khắc phục tốt những hạn chế mà 2 tủ trên mang lại để đem lại hiệu quả nấu nướng toàn diện. Do đó, đây là sản phẩm đang được nhiều gian bếp tập thể sử dụng và yêu thích.

5/5 (1 bầu chọn)