Skip to content
Tư vấn lắp đặt thiết bị inox - Gọi ngay: 0986.344.983

3 nguyên tắc để kéo dài tuổi thọ tủ nấu cơm công nghiệp

Không sử dụng tủ nấu cơm khi thiếu nước, chú ý vệ sinh tủ, không mở cửa khi tủ đang hoạt động là 3 nguyên tắc quan trọng để tăng tuổi thọ tủ nấu cơm công nghiệp.

cách kéo dài tuổi thọ tủ nấu cơm công nghiệp

Ở chuyên mục trước, chúng tôi đã giới thiệu và phân loại các loại tủ nấu cơm công nghiệp. Tuy nhiên, Inox Phương Diệp chưa chia sẻ tới người dùng cách bảo quản cũng như cách tăng tuổi thọ của tủ. Chính vì vậy, kỳ này chúng tôi sẽ dành trọn thời gian để hướng dẫn bạn. Tham khảo và thực hiện ngay 3 nguyên tắc dưới đây để kéo dài tuổi thọ tủ cơm.

Nguyên tắc kéo dài tuổi thọ tủ nấu cơm công nghiệp

1.    Không dùng tủ nấu cơm khi thiếu nước

Thiếu nước không chỉ là sự cố khiến chất lượng cơm bị kém đi mà nó còn là tác nhân gây ra tình trạng hỏng tủ. 

Thanh nhiệt trong bể sẽ nóng dần lên và bị hao mòn khi nước trong bể quá thấp. Thậm chí, còn có thể xảy ra hiện tượng chập cháy. Vì vậy, bạn cần đảm bảo cung cấp đầy đủ nước cho tủ và bể chứa thanh nhiệt để cơm vừa chín ngọn lại giảm thiểu rủi ro cho tủ và người dùng.

2.    Chỉ vệ sinh tủ nấu cơm khi nó đã nguội

kéo dài tuổi thọ tủ nấu cơm công nghiệp

Vệ sinh tủ nấu cơm là một trong những cách hiệu quả để tủ hoạt động hiệu quả, tiết kiệm nhiên liệu và tăng tuổi thọ. Vậy vệ sinh như thế nào cho hiệu quả, cho đúng?

Chúng tôi khuyên bạn chỉ nên vệ sinh khi chắc chắn tủ cơm đã ngắt điện và nguội hẳn để đảm bảo an toàn. Đồng thời, cần vệ sinh thường xuyên và vệ sinh sạch sẽ các hạt cơm rơi vãi, lỗ xả khí, khay đựng cơm…

3.    Tuyệt đối không mở cửa khi tủ đang hoạt động

Đây cũng là một nguyên tắc quan trọng và cần thiết để kéo dài tuổi thọ tủ cơm. Không chỉ vậy, việc làm này còn có nhiều tác dụng khác như:

  • Tránh khả năng gây bỏng
  • Đảm bảo chất lượng cơm
  • Chống hao mòn tủ
  • Tiết kiệm thời gian nấu…
5/5 (1 bầu chọn)