Skip to content
Tư vấn lắp đặt thiết bị inox - Gọi ngay: 0986.344.983

Tại sao nên dùng tủ nấu cơm công nghiệp?

Sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp không chỉ nấu được nhiều cơm, cơm chín nhanh, ngon mà còn rất an toàn cho người dùng. Bên cạnh đó tủ còn có chức năng bảo quản và làm chín nhiều thực phẩm khác.

tại sao nên dùng tủ nấu cơm công nghiệp?

Tủ nấu cơm công nghiệp không phải là thiết bị bếp duy nhất để nấu cơm cho số lượng nhiều người ở khách sạn, nhà hàng…Ngoài tủ nấu người ta còn sử dụng các loại nồi nấu. Tuy nhiên, nếu biết được các công dụng dưới đây, chúng tôi đảm bảo rằng bạn sẽ chọn tủ nấu thay vì nồi nấu cơm công nghiệp.

Đặc điểm nổi bật của tủ nấu cơm công nghiệp

1.    Tiết kiệm thời gian, chi phí

Sử dụng tủ nấu cơm bạn hoàn toàn tiết kiệm được đáng kể thời gian mà vẫn có được chất lượng cơm như ý. Thay vì đợi 2 – 3 tiếng để chín cơm thì giờ đây bạn chỉ cần bỏ ra 30 – 60 phút  đồng hồ với tủ là đã có được mẻ cơm chín đều, không cháy dưới đáy. 

Ngoài giảm thời gian nấu, sử dụng tủ còn là cách để tiết kiệm nhiên liệu hiệu quả.

2. An toàn cho người sử dụng

Với thiết kế vỏ bằng inox, tủ nấu cơm công nghiệp sẽ hạn chế tối đa sự cố bỏng cho người dùng. Ngoài vỏ thì van xả nước, tay cầm cũng được cách nhiệt nên bạn có thể chạm vào tủ mà không lo nguy hiểm. 

3. Nấu cơm số lượng lớn cho nhiều người

Tủ nấu cơm có nhiều mức công suất khác nhau. Chính vì vậy,bạn có thể nấu cơm số lượng lớn trong cùng một mẻ để đáp ứng nhu cầu của đông người, nhất là trong nhà hàng, quán ăn.

Ngược lại, với cách nấu thông thường ngoài việc sử dụng nồi nấu cỡ lớn, bạn còn phải ước chường lượng nước sao chu phù hợp. Không khéo, cơm còn bị khê, khô, nhão…, tuy nhiên sử dụng tủ thì chất lượng cơm dù nấu nhiều hay ít cũng đều được đảm bảo.

4. Chất lượng cơm chín, ngon

dùng tủ nấu cơm công nghiệp

Nếu chỉ có 3 công dụng như đã kể thì tủ nấu cơm công nghiệp vẫn chưa phải là sản phẩm thuyết phục người dùng. Dù sao đi nữa thì chất lượng vẫn là tiêu chí được đánh giá hàng đầu. 

Sử dụng tủ nấu cơm bạn hoàn toàn được đảm bảo về chất lượng. Cơm không chỉ chín nhanh mà còn thơm ngon, chín đều, không bị cháy khét dưới đáy. Ngoài ra, các giá trị dinh dưỡng của cơm vẫn luôn được giữ nguyên. 

5. Thêm nhiều tính năng thay vì chỉ nấu cơm

dùng tủ nấu cơm công nghiệp để náu xôi

Công dụng chính của tủ vẫn là nấu cơm. Tuy nhiên, nó còn là một thiết bị đa-zi-năng khi có khả năng làm chín nhiều thực phẩm khác như nấu xôi, hấp thịt… Ngoài ra, tủ nấu cơm còn được ví như một chiếc tủ lạnh. 

Thực phẩm được nấu chín và bảo quản trong tủ nấu cơm sẽ giữ nguyên mùi vị, sự thơm ngon, nhiệt độ và giảm vi khuẩn sản sinh. 

5/5 (1 bầu chọn)