Skip to content
Tư vấn lắp đặt thiết bị inox - Gọi ngay: 0986.344.983

5 lợi ích của thiết bị bếp inox công nghiệp

Thiết bị bếp công nghiệp làm bằng inox không chỉ có tuổi thọ cao, dễ vệ sinh, an toàn cho người dùng mà nó còn không chứa mần bệnh, không làm mất hương vị của thực phẩm.

Nhờ vào đặc tính độ bền cao, dễ làm sạch, tuổi thọ kéo dài mà inox được sử dụng khá phổ biến, rộng rãi trong việc chế tạo máy móc, đồ gia dụng, bep cong nghiep, thiết bị bếp công nghiệp.

Trong đó, ứng dụng sản xuất thiết bị bếp công nghiệp được nhiều người dùng quan tâm. Vậy lợi ích cụ thể của việc sử dụng inox để chế tạo thiết bị bếp công nghiệp là gì?

Bài viết dưới đây, Inox Phương Diệp sẽ giải đáp chi tiết nhất.

Những lợi ích của thiết bị bếp inox công nghiệp mang lại

1.    Tuổi thọ cao

Đây là một trong những lợi ích quan trọng khiến inox có mặt trong hầu hết các khu bếp công nghiệp. Với đặc tính không phai, không bị đổi màu, không gỉ  và rất bền bỉ với thời gian,  thiết bị bếp inox công nghiệp có tuổi thọ tương đối cao, trung bình khoảng 5 – 10 hoặc hơn tùy vào cách sử dụng của con người.

2.    Dễ lau chùi

Thiết bị bếp inox công nghiệp không hấp thụ bụi bẩn lại có khả năng chống dấu vân tay và các vết kéo lê. Chính vì vậy, thiết bị này không chỉ sạch bóng mà còn rất dễ lau chùi. 

Bạn chỉ cần vệ sinh chúng bằng vải ẩm với nước rửa chuyên dụng là thiet bi bep đã đảm bảo sạch bong, sáng bóng. Mặc dù thiết bị không dễ bị trầy xước, tuy nhiên khi vệ cũng nên tránh dùng các vật dụng sắc nhọn, hoặc cọ sát mạnh. 

3.    Tính thẩm mỹ cao

Tủ nấu cơm công nghiệp

Mặc dù thiết bị bếp inox công nghiệp không có màu sắc và hoạt tiết nổi bật nhưng nó vẫn được đánh giá có tính thẩm mỹ cao nhờ vào bề mặt nhẵn và độ sáng bóng cao. Điều này làm sự khác biệt mà nhiều chất liệu khác không có được.

4.    Không chứa mầm bệnh

Vật liệu inox được nhận định là an toàn và sạch sẽ vì tính năng không bám bụi nên nó góp phần ngăn chặn vi khuẩn và vi trùng vào thức ăn. Từ đó, giúp đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

5. Không ảnh hưởng đến hương vị của thực phẩm

Inox không phản ứng với bất kỳ loại thực phẩm trên bếp nên ngoài việc an toàn, thiết bị bếp làm bằng inox còn đảm bảo không ảnh hưởng đến hương vị của thực phẩm. Trái lại, nó góp phần giữ cho đồ ăn thơm, ngon và hấp dẫn hơn.

5/5 (1 bầu chọn)