Skip to content
Tư vấn lắp đặt thiết bị inox - Gọi ngay: 0986.344.983

So sánh bếp á và bếp âu công nghiệp

Cả bếp á và bếp âu đều là loại bếp gas chuyên dùng cho các bếp công nghiệp. Tuy nhiên, hai loại bếp này cũng có nhiều điểm khác biệt.

Bếp á và bếp âu đều là những thiết bị bếp công nghiệp được tin dùng và sử dụng rộng rãi trong bếp nha hàng, khách sạn.

Tuy nhiên, giữa hai loại bếp này cũng có nhiều điểm giống và khác nhau. Bài viết này sẽ giúp người dùng phân biệt và chọn lựa loại bếp phù hợp nhất cho khu bếp công nghiệp.

Điểm giống nhau giữa bếp á và bếp âu

Bếp á và bếp âu có một số đặc điểm chung như sau:

  • Đều là loại bếp gas chuyên dùng cho các bếp công nghiệp
  • Inox là chất liệu chính tạo nên bếp. Chính vì vậy, cả bếp á và bếp âu đều mang ưu điểm bóng đẹp, không hoan gỉ lại rất dễ vệ sinh.
  • Thiết kế bếp có nhiều loại, kiểu dáng khác nhau thích hợp với nhiều không gian bếp…

Điểm khác biệt giữa bếp á và bếp âu

Bếp á

Bếp hầm đôi

Nếu như người châu Âu luôn luôn tự hào với những không gian bếp âu hiện đại thì người  châu Á cũng có thể hài lòng với không gian nấu ăn của mình với những chiếc bếp á.

Bếp á công nghiệp chủ yếu sử dụng trong các nhà hàng chuyên phục vụ món Hoa và những khách sạn lớn. Bếp á có nhiều loại khác nhau, tuy nhiên bếp xào và bếp hầm vẫn là hai loại bếp thông dụng nhất.

Bếp xào hay còn gọi là bếp gas quạt thổi. Nó thường có bếp xào đơn, bếp xào đôi, bếp xào 3. Trong đó, mỗi bếp xào thường được thiết kế có có 1 đến 2 bầu nước để tráng chảo sau mỗi lần nấu. Còn bếp hầm được dùng để chế biến các luộc, món hầm, món kho… Bếp này được thiết kế dạng thấp để phù hợp cho việc đun các nồi hầm xương và các món khác. 

Bếp âu

Bếp âu 4 họng

Bếp âu là loại bếp gas chuyên dụng có kiểu dáng xuất phát từ các nước phương Tây. Vì vậy, nó chủ yếu dùng để đun nấu các món âu.

Bếp âu thường có bếp âu 2 họng, bếp âu 4 họng, bếp âu 6 họng, bếp âu 8 họng… Thiết kế này, giúp đầu bếp cùng lúc có thể nấu nhiều món khác nhau mà không phải mất nhiều thời gian chờ đợi.

Tuy nhiên, so với bếp á công nghiệp thì giá của bếp âu trên thị trường sẽ cao hơn một chút. Chính vì vậy, trước khi lựa chọn bếp người dùng cần cân nhắc kỹ mục đích sử dụng cũng như khả năng tài chính để lựa chọn loại bếp phù hợp mà tiết kiệm chi phí nhất. 

5/5 (4 bầu chọn)