Đóng

Cách lắp đặt tủ nấu cơm gas

Để lắp đặt tủ nấu cơm gas an toàn, hiệu quả thì bạn nên thực hiện đầy đủ theo 4 bước hướng dẫn dưới đây.

Tủ nấu cơm công nghiệp gồm 3 loại là tủ nấu cơm gas, tủ nấu cơm điện và tủ nấu cơm gas kết hợp điện. Mỗi loại tủ đều có cách sử dụng và lắp đặt khác nhau. Kỳ trước, chúng tôi đã chỉ ra các bước lắp đặt tủ nấu cơm. Vì vậy, chuyên mục lần này sẽ đi vào cụ thể thao tác lắp đặt tủ cơm bằng gas. 

Hướng dẫn lắp đặt tủ cơm gas

Việc chuẩn bị lắp đặt tủ cơm gas cũng gần tương tự như tủ cơm chạy bằng điện. Tuy nhiên, bạn cần phải lắp thêm đường dẫn gas vào tủ. Sau đây là các bước lắp đặt:

1.    Xác định vị trí lắp đặt

Tủ cơm phải được đảm bảo không bị va đập mạnh vào các vật khác trong suốt quá trình di chuyển đến nơi lắp đặt. Nơi lắp tủ cơm phải cố định, khô ráo, bằng phẳng tránh nơi ẩm ướt, dễ cháy nổ… Đồng thời phải cách tường và xa bảng điện, ổ điện.., để hạn chế gây chập điện.

Sau khi chọn được nơi lắp thích hợp thì cần chú ý điều chỉnh chân tủ để đảm bảo cân bằng.

2.    Đấu nối đường cấp gas

Áp suất gas cấp cho tủ nấu cơm là 500mbar. Đối với tủ cơm cấp gas trực tiếp từ bình gas, việc cấp gas được thực hiện như sau: lắp van đầu bình công nghiệp vào bình gas, dùng dây gas công nghiệp nối từ van đầu bình vào đầu chờ cấp gas của tủ nấu cơm.

Trường hợp đấu vào đường cấp gas công nghiệp thì phải dùng van điều áp và điều chỉnh áp suất gas xuống mức nhỏ nhất để tránh xảy ra cháy tủ. 

3.     Đấu nối đường cấp nước vào đầu chờ cấp nước 

Trước khi đấu nối cần kiểm tra đường cấp nước và van phao xem có đảm bảo không.  Nếu đảm bảo thì tiến hành lắp đặt. Chú ý, sử dụng dây mềm để nối từ đường nước cấp vào đầu chờ. 

4.    Đấu nối đường thoát nước

Dùng ống kẽm hoặc dây mềm nối từ đầu chờ thoát nước vào đường thoát nước của bếp.

1 bầu chọn / điểm trung bình: 5