Skip to content
Tư vấn lắp đặt thiết bị inox - Gọi ngay: 0986.344.983

Xử phạt nặng công ty và bếp ăn "bẩn" gây ngộ độc thực phẩm

Trưa ngày 15/1/2015, 100 công nhân của Công ty TNHH MTV Cy-ViNa có triệu chứng ngộ độc thực phẩm ngay sau khi dùng bữa tại bếp ăn.

Ngày 6/2, tin từ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Trà Vinh cho biết đã ra quyết định xử phạt Công ty TNHH MTV Cy-ViNa và chủ bếp ăn tập thể với số tiền 42,5 triệu đồng vì để xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm làm hàng trăm công nhân nhập viện.

bếp ăn bẩn gây ngộ độc thực phẩm

(Ảnh minh họa)

Theo đó, công ty TNHH MTV Cy-ViNa (chuyên sản xuất gia công vali, túi xách tại Khu công nghiệp Long Đức, TP Trà Vinh) bị xử phạt 15 triệu đồng và bà Lê Thị Hồng (ngụ TP Trà Vinh) là chủ bếp ăn tập thể của công ty bị phạt tổng số tiền 27,5 triệu đồng.

Cơ quan chức năng xác định bếp ăn tập thể của công ty vi phạm các lỗi như: sử dụng nước không đạt quy chuẩn kỹ thuật để chế biến, kinh doanh thực phẩm; chế biến thực phẩm không bảo đảm an toàn; kinh doanh dịch vụ ăn uống không đảm bảo an toàn thực phẩm dẫn đến ngộ độc thực phẩm cho công nhân.

Ngoài ra, bà Hồng còn bị buộc khắc phục hậu quả là tiêu hủy toàn bộ nguyên liệu thực phẩm không có nguồn gốc xuất xứ, thực phẩm hỏng, ôi thiu; bồi hoàn mọi chi phí cho việc xử lý ngộ độc thực phẩm, khám, điều trị cho hơn 100 công nhân bị ngộ độc thực phẩm.

Trước đó, như Dân trí đã thông tin, trong giờ ăn trưa ngày 15/1 có 2.199 công nhân ăn tại nhà ăn trong công ty. Ngay trong lúc ăn, hơn 100 công nhân có triệu chứng đau bụng, nôn nên được chuyển đến bệnh viện cấp cứu. 

Theo một số công nhân, thành phần thức ăn gồm có cơm, canh chua, thịt chiên và cá kho. Trong đó, nhiều công nhân phát hiện cơm có mùi hôi, thiu nên ngưng ăn.

Ngay sau đó, các cơ quan chức năng của tỉnh Trà Vinh đến hiện trường lấy các mẫu thực phẩm và mẫu bệnh phẩm để phân tích làm rõ nguyên nhân ngộ độc.

Nguồn Dân Trí

5/5 (1 bầu chọn)