Skip to content
Tư vấn lắp đặt thiết bị inox - Gọi ngay: 0986.344.983

Nguyên nhân và cách khắc phục bếp công nghiệp có lửa vàng

Tìm hiểu nguyên nhân và hướng dẫn tự khắc phục sự cố bếp công nghiệp xuất hiện ngọn lửa vàng.

Kỳ trước chúng tôi đã lý giả và đưa ra cách khắc phục bếp công nghiệp có lửa đỏ. Tuy nhiên, bên cạnh vấn đề đó cũng có nhiều khách hàng thắc mắc về sự xuất hiện của ngọn lửa vàng khi sử dụng bếp. 

Vậy nhận biết, nguyên nhân và cách khắc phục sự cố như thế nào? Bài viết sẽ chia sẻ chi tiết vấn đề từ A-Z. Hy vọng người dùng có thêm kiến thức về bếp cũng như tự khắc phục sự cố để không phải mất tiền gọi thợ.

Nhận biết bếp công nghiệp có lửa màu vàng

Khi lượng khí gas ra không đều, bếp bị dính bụi hoặc các tạp chất là nguyên nhân xuất hiện ngọn lửa có sọc màu cam và đỏ. Ngọn lửa này tương đối khó phân biệt với lửa vàng nên phải chú ý kĩ mới có thể phát hiện ra.

Một bếp công nghiệp hoạt động tốt thì ngọn lửa phải có màu xanh. Nếu khí gas cấp không đủ thì ngọn lửa sẽ chuyển sang màu vàng. 

Nguyên nhân bếp công nghiệp có lửa màu vàng

Gas cháy không hoàn toàn là nguyên nhân dẫn đến ngọn lửa có đầu màu vàng. Và nếu ngọn lửa này tiếp xúc với mặt lạnh thì nó sẽ trở nên nghiêm trọng hơn. Nó tạo ra khí cacbon tự do có đen bám vào bề mặt nồi gây khó khăn cho việc vệ sinh cũng như làm chậm quá trình truyền nhiệt.

Cách khắc phục bếp công nghiệp có lửa vàng

Khi thấy bếp công nghiệp ngọn lửa đầu có màu vàng, người dùng nên điều chỉnh van gas ngay. 

Bạn phải điều chỉnh vòi phun của bộ đốt thẳng với ống trộn. Ngoài ra, người dùng cũng cần vệ sinh các cặn bẩn trong vòi phun để tránh tình trạng làm giảm tốc độ của khí gas dẫn đến ngọn lửa có màu vàng.

Trên đây là cách nhận biết, nguyên nhân và hướng dẫn khắc phục bếp công nghiệp ngọn lửa có màu vàng. Nếu đã dùng đủ mọi cách mà ngọn lửa bếp vẫn có màu vàng thì bạn nên nhanh chóng tắt bếp và gọi kỹ thuật để được hỗ trợ tốt nhất.

TỔNG ĐÀI HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN 0986.344.983 (Anh Dự)

5/5 (1 bầu chọn)