Skip to content
Tư vấn lắp đặt thiết bị inox - Gọi ngay: 0986.344.983

Đây là 3 thiết bị inox cần có khi mở nhà hàng

Có nhiều loại thiết bị bếp inox công nghiệp cần có trong không gian bếp của nhà hàng để hỗ trợ cho người đầu bếp. Tuy nhiên, 3 thiết bị cần thiết nhất là bếp gas, tủ đông và tủ cơm công nghiệp.

Khó có thể liệt kê tất cả các thiết bị bếp có trong nhà hàng, tuy nhiên đối với nhà hàng mới mở thì một số dụng cụ cần thiết như bếp gas, tủ đông, tủ mát,... là nên có. 3 thiết bị bếp không thể thiếu trong bất cứ nhà hàng nào đó chính là: bếp gas công nghiệp, tủ cơm công nghiệp và tủ đông. Tại sao chúng lại là 3 thiết bị quan trọng trong mỗi căn bếp, cùng tìm hiểu từng món thiết bị nhé!

1. Bếp gas công nghiệp

Bếp gas công nghiệp có thể nói là thiết bị bếp quan trọng nhất trong các căn bếp, vì nếu không có bếp gas bạn sẽ không thể thuận lợi nấu cơm hay chế biến thức ăn. Bếp gas công nghiệp cũng giống với các bếp gas thông thường khác, bên ngoài được gia công bằng inox, có kiềng gang kiên cố và sử dụng nhiên liệu gas. Tuy nhiên, cũng có điểm khác biệt, loại bếp này thường có ngọn lửa mạnh hơn, có loại 1 bếp, 2 bếp, 3 bếp, thích hợp với nhiều loại công suất và mục đích chế biến khác nhau.

2. Tủ cơm công nghiệp

Tủ cơm công nghiệp ngoài chức năng nấu cơm, nó còn có rất nhiều công dụng khác nhau như dùng để chế biến các món hấp như hấp cá, hấp thịt, hải sản. Thiết bị bếp này được nấu chín nhờ nguyên lý tạo hơi bao quanh toàn bộ máy, do đó, các món ăn chế biến ra đều ngon, giữ được hương vị đặc trưng của từng món. Tủ cơm công nghiệp được chia thành nhiều khay, nhiều tầng, giúp thức ăn không bị ảnh hưởng mùi vị lẫn nhau giữa các tầng.

Tủ cơm công nghiệp có nhiều công suất khác nhau nên bạn không cần quá lo lắng về nhu cầu sử dụng. Tủ cơm loại 40kg, 50kg, 60kg và 100kg đảm bảo đáp ứng được nhu cầu và yêu cầu của bạn.

Xem chi tiết: Tủ nấu cơm công nghiệp

3. Tủ đông công nghiệp

Chức năng của tủ này là dùng để bảo quản các loại thực phẩm sống như thịt, cá, hải sản…, mà chưa dùng đến, cần bảo quản để giữ cho thực phẩm luôn tươi ngon, giữ nguyên được chất lượng trước khi sử dụng. Tùy theo nhu cầu sử dụng của từng nhà hàng, có thể dùng tủ nửa đông, nửa mát, hoặc tủ đông riêng, tủ mát riêng. 

Kể cả nhà hàng của bạn chuyên bán đồ tươi sống thì việc có một chiếc tủ đông công nghiệp là cực kỳ cần thiết. Vì vậy, đừng chủ quan mà hãy sắm một chiếc tủ đông công nghiệp trước khi khai trương quán nhé.

Những thiết bị bếp giúp công việc nấu bếp được đơn giản hóa, giản tiện được rất nhiều công đoạn, giúp tiết kiệm được thời gian, công sức, chi phí cho nhà hàng. Bởi vậy, các nhà hàng nên ưu tiên chọn những thiết bị này bên cạnh những thiết bị bếp khác. Đồng thời, cần chú ý đến chất lượng, cũng như công năng sử dụng để các thiết bị này phát huy được hết công dụng, hiệu suất làm việc của mình.

5/5 (1 bầu chọn)